DOANH THU CUỐI TUẦN 19/03: Người đẹp và Quái vật đứng đầu ở hầu hết các quốc gia, trừ…Việt Nam!

Người Đẹp và Quái Vật remake 2017 thực sự là một cú hit khủng khiếp trên thị trường. Tại thị trường nội địa (Mỹ), bộ phim lập siêu kỷ lục 170 triệu đô, trở thành bộ phim mở màn vào tháng 3 ăn khách nhất từ trước tới nay, đồng thời cũng là bô phim rate PG ăn khách nhất mọi thời đại.

Trong cuối tuần này, Người Đẹp và Quái Vật cũng đồng loạt khởi chiếu ở 44 Quốc gia và Vùng lãnh thổ. Và nó nhanh chóng chiếm lĩnh vị trí số 1 bảng xếp hạng doanh thu ở hầu hết các nơi này, trừ 3 nước: Ấn Độ – Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam.

Tại Việt Nam, sức nóng khủng khiếp của Kong vẫn chưa chịu hạ nhiệt. Lần gần nhất mà BO thống kê được 2 bộ phim so kè nhau từng đồng doanh thu một là dịp Tết năm nay với xXx 3 và Tây Du Ký. Những tưởng Người Đẹp sẽ có thể chiếm trọn top 1 doanh thu cuối tuần, nhưng sự bùng lên của Kong vào ngày chủ nhật đã khiến cho Người đẹp ngậm ngùi ở vị trí thứ hai.

Cụ thể hơn, ở hệ thống rạp CGV, Kong thu được 6.313.654.000, còn Người đẹp thu được 6.295.961.000. Hơn 12 tỷ đồng cho 2 phim đầu bảng trong dịp cuối tuần, CGV chắc chắn đã có một trong những doanh số cuối tuần tốt nhất trong lịch sử kinh doanh của họ.

Tuần này cũng đánh dấu một mốc mới trong việc tổng hợp dữ liệu của BOVN. Với việc nhận được dữ liệu phòng vé từ Cộng tác viên của rạp Lotte Cinema (Bắt đầu từ ngày chủ nhật, 19/03), dữ liệu của BOVN sẽ dần sát với doanh thu thật của thị trường Việt Nam. Nếu các bạn theo dõi BOVN từ những ngày đầu, các bạn đều biết, việc có thông tin doanh số từ phía Lotte Cinema khá khó khăn, do protocol nội bộ của hệ thống rạp này. Mà hệ thống rạp Lotte có quy mô số 2 thị trường Việt Nam, nên thiếu dữ liệu đó sẽ rất khó để có thể có thống kê tổng hợp được.

Hiện tại, BOVN vẫn đang cần tìm kiếm cộng tác viên cho dữ liệu từ các hệ thống rạp địa phương, rạp nhỏ không theo chuỗi. Nếu các bạn nào có nguồn cung cấp dữ liệu, hãy liên hệ với BOVN theo fanpage inbox để biết thêm chi tiết.