Doanh thu phòng vé Việt 3 ngày Tết 2019

Mùng 1 Tết

wpDataTable with provided ID not found!

Ngày mùng 1 Tết đánh dấu sự thành công của Trạng Quỳnh và Cua Lại Vợ Bầu, 2 bộ phim có sự xuất hiện của Trấn Thành. Bí Kíp Luyện Rồng 3 với target cho thiếu nhi, đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng. Tân Vua Hài Kịch nhắm đến đối tượng fan Châu Tinh Trì, đứng thứ tư. Đại Chiến Âm Dương đứng thứ năm cho thấy sức hút không quá lớn của Thành Long. Một điều được dự đoán trước là Táo Quậy sẽ bị lép vế do phản ứng tiêu cực từ trước khi phim ra mắt, nhưng doanh thu thảm hại cỡ khoảng 140 triệu cho ngày mùng 1 thực sự là báo động đỏ cho bộ phim này.

Mùng 2 Tết

wpDataTable with provided ID not found!

Sang đến ngày mùng 2, Bí Kíp Luyện Rồng 3 nhanh chóng vươn lên đầu bảng xếp hạng. Có thể dễ hiểu được điều này, do ngày mùng 2 Tết nhiều gia đình đã đưa trẻ nhỏ đi chơi, và Bí Kíp Luyện Rồng là lựa chọn hợp lý cho cả gia đình. Tổng doanh số của Bí Kíp Luyện Rồng cũng đạt gần 9 tỷ, hơn hẳn so với Trạng Quỳnh của ngày mùng 1. Mùng 1 Tết không nhiều người đi xem phim ở rạp. Các vị trí tiếp theo không đổi, nhưng Cua Lại Vợ Bầu cho thấy một sức tăng trưởng đáng kể. Cần lưu ý, bộ phim này đã ra mắt từ tuần trước dưới hình thức chiếu sớm. Táo Quậy vẫn tiếp tục vị trí báo động đỏ, và có lẽ nhà sản xuất Táo Quậy bắt đầu có thể tính được, bộ phim sẽ lỗ bao nhiêu.

Mùng 3 Tết

wpDataTable with provided ID not found!

Một bất ngờ trong ngày mùng 3, là Cua Lại Vợ Bầu tạo ra cú nhảy vọt kinh khủng để dẫn đầu doanh số, với mức doanh thu ngất ngưởng 10 tỷ đồng. Tổng doanh thu tính đến thời điểm này của Cua Lại Vợ Bầu là 30 tỷ, một con số đáng nể. Các bộ phim còn lại duy trì sự ổn định trong bảng xếp hạng.

Tổng kết

Mùa phim Tết năm nay có 3 bộ phim Việt ra rạp. Sau 3 ngày Tết, cục diện đã ngã ngũ. Cua Lại Vợ Bầu và Trạng Quỳnh là nhưng cái tên dành chiến thắng, có vẻ Trấn Thành sẽ trở thành Hoài Linh thứ 2 của mùa phim Tết. Với tổng doanh số chỉ dao động quanh con số 500 triệu, trừ phi đơn vị sản xuất làm phim với 200 triệu đồng, còn không Táo Quậy sẽ là một cú lỗ khủng khiếp dành cho nhà sản xuất.

Trong 3 bộ phim nước ngoài, thì Bí Kíp Luyện Rồng dễ dàng dành chiến thắng, còn tên tuổi Châu Tinh Trì và Thành Long đều khó lòng đẩy được doanh thu của những tác phẩm còn lại.