Doanh thu cuối tuần 30-4: Chiến thắng bất ngờ của Em Chưa 18

Cách đây 2 tuần, BOVN dự báo, trong tuần 30/4, chiến thắng dễ dàng thuộc về bộ phim được mong chờ thứ nhì tại Việt Nam trong năm nay: Vệ Binh Dải Ngân Hà 2 (bộ phim được mong chờ nhất là dàn super heroes đua xe với tàu ngầm). Đối đầu với Vệ Binh Dải Ngân Hà là một bộ phim mới toanh, poster xấu điên đảo có cái tên nhàm chán “Em Chưa 18“.

Tuy nhiên, sau 4 ngày đối đầu nhau tại thị trường phòng vé Việt, lần đầu tiên trong lịch sử, một bộ phim Việt Nam có được chiến thắng cách biệt với bom tấn từ nước ngoài.

Cụ thể, theo thống kê của BOVN, trong 4 ngày cuối tuần vừa rồi, Em Chưa 18 mang về cho NSX một số tiền khổng lồ là 18.802.556.000 (gần 19 tỷ đồng). Một con số cực kỳ khủng khiếp, thậm chí nếu đem so sánh với các bom tấn thế giới ra mắt gần đây. Tất nhiên, dịp nghỉ lễ dài ngày cũng là một lý do, nhưng không thể không khen ngợi ê kíp làm phim. Họ đã mang lại một trong những bộ phim Việt Nam (với kịch bản nguyên gốc) có chất lượng nhất trong vòng nhiều năm trở lại đây, và thành quả doanh thu này là phần thưởng xứng đáng dành cho họ.

Không thể kể đến sự support nhiệt tình của hệ thống cụm rạp Lotte, khi 1 nửa doanh số của Em Chưa 18 đến từ cụm rạp này!

Ngược lại với Em Chưa 18, Vệ Binh Dải Ngân Hà 2 đã không đạt được như kỳ vọng. Với doanh số 7.670.597.000, chưa bằng 1 nửa so với đối thủ Em Chưa 18, Vệ Binh Dải Ngân Hà 2 dự kiến khó lòng chiếm lĩnh được ngôi vị số 1 trong thời gian tới, khi Em Chưa 18 vẫn đang rất nóng trên mọi kênh truyền thông.

Cùng ra mắt trong thời gian này, đánh vào thị trường gia đình đưa trẻ con đi xem phim, Xì Trum: Ngôi Làng Kì Bí dừng lại với mức doanh thu hơn 5 tỷ đồng, một con số tạm chấp nhận được khi thương hiệu Xì Trum cũng không phải quá mạnh ở thị trường Việt Nam.

Hạ gục đối thủ sừng sỏ đến từ Marvel Studios. Thiên thời, địa lợi, nhân hòa cho bộ phim Việt Nam. Từ giờ đến cuối tháng 5, gần như không có một bộ phim nào có đủ sức nặng để bật lên hẳn, và BOVN dự báo, 2 bộ phim trên sẽ tiếp tục chiếm lĩnh bảng xếp hạng trong tháng tới. Phải đến 26/5, Cướp Biển Caribbean 5 mới ra mắt, và lúc đó, thì NSX Em Chưa 18 chắc hẳn đang ăn mừng kỷ lục doanh số tại Việt Nam mọi thời đại.